Archive for February, 2010

“หม่ำ จ๊กมก”ยอดตลกอัจฉริยะไต่ระดับ”เทพเจ้าแห่งความรวย!”

หม่ำ

ตำนาน “หม่ำ จ๊กมก” จากจังหวัดยโสธรเขารอนแรมเข้ากรุงเทพฯแบบ “ยอมตายเอาดาบหน้า” ไปหาหมอดูคนไหน ก็รู้ได้ทันทีว่าคนคนนี้ต้อง “ประสบความสำเร็จ”…

ชีวิตคน…ถ้า ดิ้นรน-อดทน-ขยัน และมี มันสมอง ไม่ต้อง ไปหาหมอดูคนไหน ก็รู้ได้ทันทีว่าคนคนนี้ต้อง “ประสบความสำเร็จ”…แต่ “หม่ำ จ๊กมก” ยอดตลกอัจฉริยะ ทั้ง “เป็นคนดี-มีน้ำใจ-คนทั่วไปอยากใกล้ชิด-ใช้ชีวิต “ติดดิน”…หากินได้อีกนาน!

“ตำนาน” ของ “หม่ำ จ๊กมก” ก่อน “เป็นตลกโชคดี” เขาถูก “พระเจ้าทดสอบ” จน “ลิ้นห้อย” ทีเดียวแหละ…จากจังหวัดยโสธรเขารอนแรมเข้ากรุงเทพฯแบบ “ยอมตายเอาดาบหน้า” สารพัดงานที่ได้เงิน เขา “เดินชน-ไม่เลือกงาน”!

“หน้าหักเป็นนักร้องไม่ได้”…ไม่เป็นไร หม่ำ ขออยู่วงดนตรี-มีข้าวกิน ก็เอาแหละ จะใช้ทำอะไร “หม่ำทำได้” เพราะใจรัก…จากแบกกลองเลื่อนชั้นเป็น “แดนเซอร์” เขาก็เต้นได้ พอเริ่มมีรายได้ก็สั่งเมียให้มาหาที่ กทม. (เมียชื่อ มด-เธอนี่แหละที่ คอยสั่งสอน ให้ “หม่ำ” รวย!)

เมื่อเต้นเก่งจนไฟแลบลิ้นแลบยังไม่ได้เป็นนักร้อง หม่ำ ก็เปลี่ยนอาชีพเป็น “ตลกคาเฟ่” ลุยทุกคาเฟ่แถวเพชรบุรีตัดใหม่ รายได้ดีเพราะแสดงหลายที่ คนชอบดูตลกกันทั้งนั้น-เล่นสนุ้กเกอร์จนยันสว่าง ร้อนถึง มด ต้องตามมาอบรม!
พอ “คาเฟ่หงอย” ตลกทั้งหลายก็แห่ ไปเล่นทีวีกันเป็นตับ หม่ำ โชคดีมากที่ ปัญญา นิรันดร์กุล ต้อนรับเข้า “เวิร์คพอยท์” ป้อนงานให้ หม่ำ เป็นลำดับ ไม่นานผลงานของ หม่ำ ทางทีวีมีคนดูมากเป็นประวัติการณ์ (แค่เห็นหน้าคนก็ หัวเราะ แว้ว)

เสี่ยเจียงมงคลฟิล์ม ล็อกคอพา หม่ำ เล่นหนัง ดังทุกชุดแบบหยุดไม่อยู่…”เพชฌฆาตหน้าเหลี่ยม 1-2″ แล้วเป็นพระเอกคู่ จา-พนม ใน “ต้ม ยำกุ้ง” ดังทะลุโลก, มา “แหยมยโสธร 1-2″ ก็ 100 ล้านทั้งนั้น ขณะนี้ “เสี่ยเจียง” มีหนังให้ หม่ำ เล่นรวดเดียว 3 เรื่อง คือ “โป๊ะแตก แยกทางนรก” อีก 2 เรื่อง หม่ำ เล่นคู่ อุดม แต้พานิช และอีกเรื่อง หม่ำ ขอแสดงคู่ “จีจ้า” จะเผยชื่อเรื่องเร็วๆ นี้ หม่ำ ตั้งบริษัทหนังของเขาเองคือ “บั้งไฟฟิล์ม” (ประเดิมด้วย “แหยมยโสธร 2″) กับ บั้งไฟสตูดิโอ ทำทีวีคู่กับ เวิร์คพอยท์ ชื่อรายการ “บิ๊กหม่ำ” ทางช่อง 3 “ความก้าวหน้า” มาหา หม่ำ เป็นลำดับ…เขาปลูกบ้าน 50 ล้าน มีสวนผักส่วนตัวครอบครัวมั่นคงมาก…หม่ำ ยอมรับว่า “ที่ผมได้ดี ทุกวันนี้ เพราะได้ เมียดี เท่านั้นเอง!” (มีลูกสาวชื่อ เอ็ม เป็นนางเอก “แหยมยโสธร 2″ ส่วนลูกชายชื่อ มิกซ์ เป็นดาราเหมือนกัน)

วันศุกร์ที่ 12 ก.พ.นี้ หม่ำ จ๊กมก เปิดัตตาคารหรูใกล้เดอะมอลล์ บางแค ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ชื่อ “โรงลาบยโสธร” คนดังในวงการต้องแห่ไปอวยพรที่ร้านเขาแน่นขนัด…อย่าแปลกใจ หม่ำ กำลังไต่ระดับ “เทพเจ้าแห่งความรวย” อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โปรดจำคำพูดของ “หม่ำ” ไว้ “ผมได้ดีเพราะได้เมียดี!” (เมีย หม่ำ ชื่อ”มด-เอ็นดู” ทำไมถึง ดุจัง?)

ไททาร์ซาน

ที่มา : ไทยรัฐ ออนไลน์
http://www.thairath.co.th/content/ent/64448

2 comments February 17th, 2010


Calendar

February 2010
M T W T F S S
« Jan   Mar »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Posts by Month

Posts by CategorySupport by

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอส อินโนเวทีฟ เทคโนโลยี // รับทำงานกลึง กัด เจาะ เชื่อม ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักร อะไหล่เครื่องจักรกล ในงานอุตสาหกรรม รับผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ตามแบบทุกชนิด ซ่อม และ ผลิตซีล, เพลา, ชิ้นส่วนของปั๊ม และวาล์ว ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม รับผลิต Mechanical Seal ทุกชนิดตามแบบ รับทำงานแม่พิมพ์ Jig & Fixture งาน Machining

udomteam