Posts filed under 'pocketbook'

ปกพ็อกเก็ตบุ๊ก เสน่ห์แรง

เสน่ห์แรง

เสน่ห์แรง

ยุคหนึ่งสมัยหนึ่ง อุดม แต้พานิช ก็เคยเป็นคนทำปกพ็อกเก็ตบุ๊ก

พ็อกเก็ตบุ๊ก เรื่องสั้น เสน่ห์แรง โดย ดอนเขียน สำนักศิษย์สะดือ
รวมเล่มครั้งแรก มกราคม 2533
เวลาล่วงผ่านมาก็เกือบเบญจเพศพอดี

September 3rd, 2014

ดู ดม เดี่ยว

ราคาปกติ :155.00บาท
ราคาพิเศษ :59.00บาท
รายละเอียดย่อ :
หนังสือ ดู ดม เดี่ยว
รวมมุมมองเรียกเสียงหัวเราะในแบบฉบับของอุดม แต้พานิช นักพูดเดี่ยวไมโครโฟนมือวางอันดับหนึ่ง และนักเขียนขึ้นแท่นเบสเซลเลอร์ กับเรื่องเล่าชวนขำที่มาจากประเด็นที่หลายคนมองข้าม หรือเรื่องชวนเครียด

รวมมุมมองเรียกเสียงหัวเราะในแบบฉบับของอุดม แต้พานิชนักพูดเดี่ยวไมโครโฟนมือวางอันดับหนึ่ง และนักเขียนขึ้นแท่นเบสเซลเลอร์ กับเรื่องเล่าชวนขำที่มาจากประเด็นที่หลายคนมองข้าม หรือเรื่องชวนเครียด ระดับปัญหาใหญ่ยักษ์ ที่เขาได้เล่นแร่แปรธาตุจนกลายเป็นเรื่องตลกให้เราหัวร่องอหายกันได้ทั้งประเทศ

รวบรวมมุมเล็กมุมน้อยที่อุดม แต้พานิชมองลอดความจำเจคุ้นเคยเก่าๆ และหยิบมาเล่าเป็นเรื่องชวนหัวเราะท้องคัด ท้องแข็ง ซึ่งมุมมองทั้งหมดนี้ ได้คัดสรรและเรียบเรียงมาจากเดี่ยวไมโครโฟนหลายๆ ครั้ง แล้วนำมาจัดหมวดจับหมู่ใหม่ให้ขำยกกำลังสอง

แม้ว่าการอ่านจะทำให้เราไม่เห็นสีหน้า น้ำเสียง และท่าทางของเขาเช่นในเดี่ยวไมโครโฟน แต่ตัวหนังสือทุกบรรทัดก็บรรจุอารมณ์ขันเอาไว้อย่างหนาแน่นและที่น่าสนใจกว่าเรื่องขำขันก็คือ หลังจากเสียงหัวเราะตกตะกอนนอนก้นแล้ว มุมเล็กๆ ที่อุดมเลือกมองยังมีแง่คิดชวนขบที่เราไม่ควรมองข้าม

 

 

*หาซื้อได้ที่ร้าน 7-11 ทุึกสาขาทั่วประเทศไทยนะครับ ^^

2 comments January 23rd, 2014

โทษฐานที่รู้จักกัน

โทษฐานที่รู้จักกัน
โทษฐานที่รู้จักกันโทษฐานที่รู้จักกัน
คลิกที่าพเพื่อชมาพขนาดใหญ่

คำนำ 2555

เวลาหยิบงานเขียนเก่าๆ ของตัวเองมาอ่านอีกครั้ง // อารมณ์มันก็เหมือนหยิบรูปถ่ายในอดีตมาดูนั่นเลยครับ // เป็นมั้ยครับ ดูไปเขิลไป มันรู้สึกเด๋อด๋า เฉิ่มๆ กับรูป เสื้อผ้า หน้า ผม และความเป็นเราในเวลานั้น // ผมหัดเขียนหนังสือ และเอามารวมเล่มครั้งแรกเมื่อปี 37 // ตั้งชื่อหนังสือว่า โทษฐานที่รู้จักกัน // ด้วยความคิดที่ว่าอยากจะได้อะไรมาใช้แทนนามบัตร คือคิดเอาง่ายๆ ว่าหนังสือมันคงบอกอะไรเกี่ยวกับเราได้เยอะกว่ากระดาษใบนึง // มันเป็นการเริ่มต้นที่เหมือนเด็กหัดกลัดกระดุมเสื้อเชิ้ตตัวแรก // เม็ดแรกเพี้ยน เม็ดอื่นๆ ก็เพี้ยนตามกันเป็นพรวน // ถ้ามาดูชายเสื้อ ณ ปัจจุบัน มันก็ออกมาสั้นข้างยาวข้าง // แต่เอาเข้าจริงๆ ผมชอบแฟชั่นที่มันขาดๆ เกินๆ อย่างนี้นะครับ // ลึกๆ แล้วก็ขอบคุณไอ้ดมในวันโน้นด้วย ถ้ามันกลัดถูกต้องมาตั้งแต่แรก ไม่แน่ว่าผมจะมีวันนี้

บุญรักษาครับ
อุดม แต้พานิช

July 23rd, 2012

ตั้งแต่รู้จักกัน

ตั้งแต่รู้จักกัน
ตั้งแต่รู้จักกัน
ผู้เขียน : จุรี โอศิริ
สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
ประเท : อัตชีวประวัติ/ชีวะประวัติ

     หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวชีวิตการบ่มเพาะความเป็นศิลปินที่แท้ของป้าจุ๊ พร้อมเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ที่จะมาบอกเล่าความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับป้าจุ๊ให้ได้อ่านกัน

     เมื่อพูดถึงดาราอาวุโสของวงการบันเทิงไทย ชื่อหนึ่งที่หลายคนนึกถึงคือป้าจุ๊ จุรี โอศิริ
ถ้าย้อนเวลากลับไปสักห้าสิบปีก่อน ป้าจุ๊เป็นทั้งนักร้อง นักพากย์ และนักแสดงในคนเดียวกัน เรียกว่าลมหายใจของป้าจุ๊อุทิศให้กับการแสดงมาโดยตลอด กระทั่งได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี 2541

     นอกจากจะรักงานวงการบันเทิงแล้ว ป้าจุ๊ยังรักงานเขียนอีกด้วย หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องราวชีวิตป้าจุ๊อย่างละเอียด เพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบถึงการบ่มเพาะความเป็นศิลปินที่แท้ของป้าจุ๊ าพที่เราเห็นหน้าม่านในฐานะนักร้อง หน้าเลนส์ในฐานะนักแสดง และหลังไมค์ในฐานะนักพากย์จนประสบความสำเร็จ

     อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของบุคคลไม่อาจวัดได้จากผลงานเพียงอย่างเดียว ถ้าใครสักคนได้รับรางวัล แต่ไม่มีกัลยาณมิตรร่วมปรบมือแสดงความยินดี รางวัลที่ได้รับก็คงสูญเปล่า กรณีของป้าจุ๊จึงนับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นจำนวนรางวัลที่ได้รับ หรือจำนวนเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการที่รักและเคารพป้าจุ๊ซึ่งมีนับไม่ถ้วน

      เมื่ออ่านจบ คุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ถึงเรียก “ป้าจุ๊” ด้วยความรักได้อย่างสนิทใจ

ขอบคุณาพและข้อมูลจาก
www.amarinpocketbook.com

March 23rd, 2012

ดม ได ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2

dom diary

ดม ได ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2
ธันวาคม 2554
ราคา 450 บาท

February 29th, 2012

หนังสือ แม่เา

หนังสือแม่เา ปกหน้า

หนังสือแม่เา ปกหลัง

หนังสือ แม่เา
รวมบทความ คุยกับประาส จากหนังสือพิมพ์มติชน
โดย พี่จิก ประาส ชลศรานนท์
เวิร์คพอยท์สำนักพิมพ์
ราคา 79 บาท

December 13th, 2010

Previous Posts


Calendar

February 2018
M T W T F S S
« Feb    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728  

Posts by Month

Posts by CategorySupport by

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอส อินโนเวทีฟ เทคโนโลยี // รับทำงานกลึง กัด เจาะ เชื่อม ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักร อะไหล่เครื่องจักรกล ในงานอุตสาหกรรม รับผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ตามแบบทุกชนิด ซ่อม และ ผลิตซีล, เพลา, ชิ้นส่วนของปั๊ม และวาล์ว ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม รับผลิต Mechanical Seal ทุกชนิดตามแบบ รับทำงานแม่พิมพ์ Jig & Fixture งาน Machining

udomteam