Posts filed under 'News'

คำดม – hamburger

ที่มา : นิตยสาร HAMBURGER
issue 69 : 1 -7 Feb 2017

February 1st, 2017

Daddy จำเป็น

โน้ต อุดม เจ้าพ่อคอมเมดี้เมืองไทย ลงละครเรื่องแรกในชีวิต #Daddy จำเป็น (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่)

ปรากฏการณ์ใหม่ของวงการละครทีวี เมื่อเจ้าพ่อคอมเมดี้เมืองไทย โน้ต อุดม ลงละครเรื่องแรกในชีวิต กับ GMM BRAVO ใน Daddy จำเป็น เรื่องราวสุดชุลมุน สนุกฮาสุด ๆ พร้อมซึ้งครบรส ของ 3 คน 3 วัย เมื่อดีเจหนุ่มชื่อดัง ต้องกลายเป็นคุณพ่อ และคุณตาแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมสาวน้อยเสียงใส สไมล์ าลฎา และคิมซุน หนุ่มน้อยหน้าทะเล้น ที่คุณจะต้องหลงรัก

ออกอากาศทุกวันศุกร์ 21.30 น. ทาง GMM TV ช่อง 25

January 30th, 2017

หมู่

ผจญัยบนเวทีอย่างโดดเดี่ยวมาก็หลายปี ถึงวันนี้ความเหงา ทำให้เขาโหยหาเพื่อน และนี่จะเป็นครั้งแรกที่อุดมกระโดด เข้ามาทำ “หมู่”
วาไรตี้โชว์ ที่อุดมชวนสมัครพรรคเพื่อน ต่างค่าย ต่างสาขา เข้ามาทำอะไรรั่วๆ รัวๆ บนเวทีเดียวกัน เสมือนกิจกรรมรอบกองไฟ ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่คาดเดาไม่ถูก แต่ความน่าจะเป็นอย่างนึงก็คือ
“งานเมื่อยแก้มต้องมาแน่นอน”
‪#‎หมู่‬

June 20th, 2016

bodyslam อัลบั้ม dharmajāti (ดัม-มะ-ชา-ติ)

   

   

   

   

     
คลิกที่าพเพื่อชมาพขนาดใหญ่

ขอขอบคุณ พี่โน้ต อุดม แต้พานิช สำหรับผลงานศิลปะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กั­บ artwork อัลบั้มนี้ “เรารู้จักพี่เขาในแง่มุมบนเวที ตลกโปกฮา เสียดสี แต่ในแง่มุมที่เค้าทำงานศิลปะ บางคนอาจไม่รู้ว่าเขาลงลึกแค่ไหนจริงๆแล้วหุ่นตัวนี้มันตั้งอยู่ที่บ้านแกตั้งแต่วันแรก ผมก็ไปเดินดูรอบบ้านแก เป็นงานเดียวที่ผมสะดุดอยู่กับมันนานมาก แล้วผมก็ยืนจ้องมองมันนานมาก ระหว่างทางที่พี่โน้สลองไปทำงานเพ้นท์ให้เราสำหรับปกอัลบั้ม มันก็มีอันนี้ที่ฝังใจเราอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายเราเลือกที่จะมาเอาไอ้ตัวนี้เป็นปกอัลบั้มเพราะผมรู้สึกว่ามันบันดาลใจเรา พอได้รู้ช่วงเวลาที่เค้าทำงานนี้ขึ้นมาเค้าคิดอะไรอยู่ มันก็สอดคล้องกับวิถีชีวิตเราที่เป็นมา มันมีสิ่งที่มันเชื่อมกันได้ ก็เลยเลือกเอาอันนี้” #bodyslamband #genierecords

November 29th, 2014

คอนเสิร์ต เดอะ นำโชค show by สิงโต นำโชค

น.โน้ต อุดม แขกรับเชิญคนสุดท้าย ของคอนเสิร์ต เดอะ นำโชค show by สิงโต นำโชค

สถานที่แสดง
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2557
19.00 น.

October 7th, 2014

Think Global, Eat Local

      
      
      
      
      
คลิกที่าพเพื่อชมาพขนาดใหญ่

Think Global, Eat Local
เหล่านักสร้างสรรค์ในวงการออกแบบต่างรู้ดีว่า การรวมสองสิ่งที่ไม่น่าจะรวมกันได้ หรือพูดง่ายๆว่า ‘การจับนู่นผสมนี่’ เป็นอีกวิธีที่ดีในการให้กำเนิดสิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนบนโลกมนุษย์

Local Café คาเฟ่สุดเก๋ในเมืองเชียงใหม่ของศิลปินและนักพูดชื่อดังอย่าง โน้ต-อุดม แต้พานิช คือร้านที่ขอยืมเทคนี้มาใช้ด้วยการตั้งคอนเซปต์ของร้านไว้เป็น “คาเฟ่บ้านนอกๆ ที่เอาอะไรบ้านๆมาผสมกับอะไรนอกๆ ไม่ว่าจะเป็นนอกประเทศหรือนอกอาณาเขตของความคุ้นเคย” ดังนั้นทั้งอาหาร ของหวาน และและเครื่องดื่มจึงเกิดจากการผสมผสานระหว่างอาหารจากหลายวัฒนธรรม กับอาหารเมืองแทบทุกเมนู

ยกตัวอย่างเช่น ‘เค้กแตงโม’ เมนูที่โดดเด่นที่สุดของร้าน เป็นเค้กรสหวานสดชื่นที่ใช้แตงโมจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นวัตถุดิบหลัก แทรกเลเยอร์ด้วยเนื้อเค้กที่ผสมอัลม่อนกรุบกรอบ เนื้อครีมผสมชากุหลาบ และโรยหน้าด้วยสตรอเบอรี่สดๆและเมล็ดแตงโม ถึงส่วนผสมทั้งหมดดูไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่รสชาติของเมนู Signature จานนี้กลับผสมผสานกันจนได้รสหวานอมเปรี้ยว เย็นสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย

ยังมีอีกหลายเมนูที่หยิบเสน่ห์ของอาหารเหนือมาผสมผสาน เช่น เมนูของคาวอย่าง ข้าวทงคัตสึราดแกงฮังเลโรยหอมเจียว, ข้าวหน้าเทมปุระไส้อั่ว , สลัดเมืองที่ใส่แคบหมู ลำไยอบแห้ง และซอสมาโยน้ำพริกหนุ่ม หรือของหวานหน้าตาหน้าทานอย่าง Local Rice Style ที่เสิร์ฟข้าวแต๋นน้ำแตงโมจากจังหวัดลำปางพร้อมไอศกรีมรสฮอร์ลิกส์ และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสนม เมนูสุดแหวกแนวยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านบอกกับเราว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากนี้พวกเขาจะลองหยิบวัตถุดิบตามฤดูกาลในเชียงใหม่มาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ให้ลูกค้าได้ลองชิมตลอดปี

สิ่งที่นักชิมอย่างเราได้รับจากร้าน Local Café ไม่ได้มีเพียงความสุขจากการได้ลิ้มลองอาหารจานเด็ดเท่านั้น เรายังได้รู้ว่าการกล้าก้าวออกจากกรอบของวัฒนธรรมและเชื้อชาติให้รสชาติที่อร่อยขนาดไหน

ตามมาชิมเมนูสุดแหวกแนวของร้าน Local Café ได้ที่
THINK PARK สี่แยกรินคำ เปิดทุกวันเวลา 10:30-22:00 facebook.com/lovelocalcafe

 

ที่มา : นิตยสาร a day

volume 14 number 168

1 comment September 4th, 2014

Previous Posts


Calendar

February 2018
M T W T F S S
« Feb    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728  

Posts by Month

Posts by CategorySupport by

ห้างหุ้นส่วนจำกัด พีเอส อินโนเวทีฟ เทคโนโลยี // รับทำงานกลึง กัด เจาะ เชื่อม ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักร อะไหล่เครื่องจักรกล ในงานอุตสาหกรรม รับผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ตามแบบทุกชนิด ซ่อม และ ผลิตซีล, เพลา, ชิ้นส่วนของปั๊ม และวาล์ว ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม รับผลิต Mechanical Seal ทุกชนิดตามแบบ รับทำงานแม่พิมพ์ Jig & Fixture งาน Machining

udomteam